Chất lượng kém và kiểu ăn xổi ở trung tâm Nhật ngữ Hướng Minh

Vừa qua mình có đăng ký học khóa tiếng Nhật sơ cấp 1 (N5) tại trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh và gặp phải sự cố như mình trình bày dưới đây. Hướng Minh khai giảng vào ngày 01-10-2018 nhưng mình có việc ngoài quê nên không vào đăng ký được nên ngày 8-10-2018 mình mới lên đăng ký học được.

Tất nhiên tôi có chút ít cơ bản tiếng Nhật rồi mới dám đăng ký trễ 1 tuần so với lịch khai giảng. Chắc cái này cũng không có gì nói nhiều nhưng tôi sẻ nói cho bạn biết một số điều mà nếu bạn muốn học tại trung tâm này thì nên xem lại.

1. Cách thức làm việc cực kỳ kém, tiếp viên thụ động và hướng dẫn cực kỳ sơ sài cho người tới đăng ký học.
2. Giáo trình sơ sài không sinh động
3. Phương pháp dạy không khoa học, không đồng nhất với giáo trình
4. Chính sách hoàn trả học phí kiểu ăn xổi

Điểm + của trung tâm là phòng ốc cao ráo, sạch sẻ, bàn ghế ngồi thoải mái nhưng mà phương pháp là quan trọng vì đi học chứ phải đi nghỉ dưỡng đâu mà đặt nặng vấn đề cơ sở vật chất.

Số mình cũng kỳ lạ, sau khi mình lên Zalo viết status chia sẻ chút cảm nhận về khóa học tồi tệ kia và có dự định sẻ tự học thì cũng run rủi sáng hôm sau tìm được một công việc mới tít ngoài miền trung nên cũng xin trung tâm hoàn lại 1 phần học phí.


Do đó mình gọi lên tổng đài trình bày nguyên do như vậy và mong Hướng Minh hoàn lại 1 phần học phí thì Hướng Minh nói rằng đã đóng học phí rồi thì không được hoàn lại. Học mới được 1 buổi và nếu học viên bị bất khả kháng thì cũng nên hoàn lại học phí cho họ chứ lại làm cái trò gì thế này.

Họ quyết không hoàn lại học phí và bảo rằng chỉ có thể bảo lưu kết quả khi nào quay lại học thì học hoặc nhượng lại khóa học cho ai đó chứ không thể hoàn lại học phí (chắc hốt được tiền rồi nên đếch quan tâm nữa, chúng mày ý kiến thì lên phường nhé!)

Kiểu ăn xổi thế này thì rất đáng lên án, các trung tâm khác tôi có tìm hiểu qua họ sẵn sàng hoàn trả 100% học phí cho học viên nếu học cảm thấy không hài lòng, hoặc lý do bất khả kháng nào đó.

Có lẽ tôi quá chủ quan và đánh đồng chính sách các trung tâm là giống nhau nhưng không... sự việc đã xảy ra thì tôi cũng thử lên Hướng Minh để xem chính sách, thì tôi chả tìm thấy mục nào về chính sách hay điều khoản cả (lấp liếm và lập lờ để có người mắc bẫy), trên website toàn nói về lời hay ý đẹp thôi nhé!
Lúc đầu tôi cũng nghĩ nên tìm người nào đó để nhượng lại khóa học cho họ, có thể có ít tiền trang trải chứ 3tr đâu có ít đối vs người làm công ăn lương, nhưng mà lương tâm tôi không cho phép vì chất lượng quá kém, giờ mình nhượng lại lẽ nào mình lại lừa người khác vào cái trung tâm ( khốn kiếp - cho mình chửi thề phát) này hay sao.


Thế nên mình đành ngậm ngùi bay giá gốc gần 3tr bạc, có lẽ đây là bài học xương máu để sau này để tìm hiểu một trung tâm nào đó thì mình cần trọng đọc các review trên mạng nhiều hơn. Một số review khác về Hướng Minh mà bạn có thể xem để khỏi "Tiền mất, tật mang"
Đó là vài đánh giá và sự cố tôi gặp phải, tôi người thật việc thật, chả gian dối gì, tôi mong muốn những ai đọc được bài viết này thì nên cẩn trọng khi đến với Hướng Minh mà thôi.
Donate MoMo: 035.45.48.599
Bài đăng mới hơn Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn Bài đăng cũ hơn

Bài đăng khác

Nhận xét

Đăng nhận xét